Món TÓP MỠ CHIÊN GIÒN TRỘN MẮM THÁI
- Mở heo: 1kg
- Muối: 1/4 thìa cà phê
- Nước cốt me: 100ml
- Đường thốt nốt: 100g
- Nước mắm: 100ml
- Ớt bột: 10g
- Quất: 20g
- Ớt: 10g
- Sả: 10g
- Tôm khô: 20g
- Tỏi băm
- Hành tím
- Lá chanh
Cách làm:
- Cho mở heo, muối vào rim thành tép mở, vớt ra.
- Phi thơm tòi băm, hành tim cho tôm khô vào đảo đéu, vớt ra.
- Đun sánh hòn hợp nước cốt me, nước mắm. đường thót nốt, ớt bột.
- Thèm tôm khô xào vào quấy đều, bác ra.
- Trộn tép mô cũng với hòn hợp trên thêm lá chanh. quất. ớt. sả.
https://youtu.be/vWrG0DfZ34E
No comments:
Post a Comment