Món BẠCH TUỘC XÀO CHUA CAY
- Bach tuộc: 600g
- Ớt băm: 5g
- Nước: 1 lit
- Cà chua cắt hạt lựu: 100g
- Rượu tráng: 50ml
- Hành lá: 10g
- Nước đá lạnh
- Đường: 2 thìa cà phê
- Tỏi băm: 10g
- Muối tôm: 1 the: cà phê
- Hành băm: 10g
- Tương ớt: 2 thia canh
Cách làm:
- Cho nước, rượu trắng đun sôi, cho bạch tuộc vào chần sơ 1 phút rồi vớt ra nước đá lạnh, ngâm 5 phút sau đó thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm tỏi băm, hành băm cho cà chua vào xào đều, thêm muối tôm, đường, ớt băm, tương ớt vào đun mềm rồi cho bạch tuộc vào đảo đều lửa lớn, thêm hành lá vào bắc ra
https://youtu.be/lfklCBKWVaI
No comments:
Post a Comment