Món CHÂN GÀ NGÂM CHANH
- Chân gà: 10 chiếc
- Gừng; 11át
- Muối: 1 thìa cà phê
- Rượu: ZOml
- Nước tương: 2 muôi
- Giấm: 1/2 muôi
- Đường: 1/2 muối
- Nước lọc..: 1 muôi
- Dầu mỡ 1/2 muôi
- Ơt, tỏi, rau mùi
~ Chanh
Cách làm:
- Chân gà làm sạch, cắt bỏ mỏng và chặt làm 3 khúc
- Bắc nổi lên bếp, đổ nước lạnh vào, cho chân gò, gừng, muối, rượu rồi đun nhỏ lửa trong 10 - 12 phút. Sau đó vớt ra ngâm nước lạnh
- Ớt, tỏi, rau mùi cắt nhỏ
- Chanh bỏ vô thói miếng dày
- Pha nước tương, giấm, đường, nước lọc, đầu mỡ làm nước trộn
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ngâm với chân gà trong 5 giờ
https://youtu.be/nIWOyrMKgH8
No comments:
Post a Comment