Món CÀ NGÂM XỔI
- Cà bát: 1kg
- Muối: 80g
- Mắm: 60ml
- Đường: 100g
- Bột canh: 15g
- Tôi - riềng - hành khô - ớt
- Thịt ba chỉ: 400g
- Hat tiên: 20g
Cách làm:
- Pha muối hột vơi nước, ngâm cà bắt trong hỗn hợp nước vừa pha 30 phút, rửa sạch, để ráo
- Giã tỏi, hành khô, riêng, ơt. Cho mắm, đường, bột canh, hạt tiêu, hỗn hợp vừa giã trộn đều với cả, ướp trong 3- 4 giờ.
- Thịt ba chỉ luộc chín với muối, bột canh.
https://youtu.be/Lw1gQUAST3o
No comments:
Post a Comment