Món BÁNH MED KANOON KIỂU THÁI
- Đậu xanh hấp chín: 250g
- Lòng đỏ trứng: 5
- Nước cốt dừa: lOOg
- Nước: 400ml
- Đường: 300g
- Lá dứa: 2 lá
- Cùi dừa nạo: 5Og
Cách làm:
- Cho đậu xanh hấp chín, nước cốt dừa, đường. cùi dừa nạo vào xay nhuyễn, sau đó sên khô.
- Viên hỗn hợp thành hình nhộng rồi lăn qua lòng đỏ trứng.
- Đun sỏi đường, nước, lá dứa, thả bánh vào đun sôi lại rồi vớt ra.
- Tiếp theo, đun sôi đường, nước, lá dứa, để nguội. Thả hành vào ngâm 10 phút, rồi vớt ra, để ráo.
https://youtu.be/3EcqLU6wSBs
No comments:
Post a Comment