Món CANH TRAI NẤU RAU RĂM
- Trai: 1 kg
- Giẩm: 20ml
- Hành lá
- Gừng
- Rau răm
- Ớt
- Cà chua: 2 quả
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hành tím
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa canh
Cách làm:
- Trai ngâm với giấm, gừng, ớt, nước trong 3 - 4 giờ rồi đem rửa sạch.
- Cho trai, nước vào nồi đun sôi, sau đó vớt ra, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Ướp trai với muối, nước mắm trong 15 phút.
- Phi thơm hành tím, cho trai vào xào săn rồi vớt ra, sau đó cho cà chua, nước luộc trai vào đun sôi, nêm hạt nêm, bột ngọt, rồi cho trai vào, thêm hành lá, rau răm rồi tắt bếp.
No comments:
Post a Comment