Món SỐT MẮM RUỐC CHẤM RAU CỦ
- Tóp mỡ: 400g
- Sả - ớt: 40g
- Đường: 50g
- Hành lá
- Su su
- Cà rốt
- Ngô non
- Súp lơ xanh
- Tỏi - hành: 40g
- Nước mắm: 400ml
- Nước: 100ml
- Mắm ruốc: 2 thìa canh
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/ 2 thìa canh
- Muối: 1/4 thìa canh
Cách làm:
- Tóp mỡ chạo vàng, vớt ra chắt dầu.
- Phi thơm sả- ớt, tỏi- hành khô, cho lại tóp mở vào đảo, nêm hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường, mắm ruốc, nước, đảo sảnh, cuối cùng cho hành vào đảo.
- Luộc rau cũ với muối, chấm kèm sốt mắm.
https://youtu.be/wEsUJySqWDE
No comments:
Post a Comment