Món GỎI SÒ HUYẾT THÁI LAN
- Sò huyểt: lkg
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 30g
- Quất: 50g
- Cà chua bi: 50g
- Hứng bạc hà: 15g
- Giấm: l5ml
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tím: 30g
- Sả: 30g
- Lá chanh: lOg
- Gừng: 1 lát 2 quả 50g
- Chanh: 2 quả
- Miến chần mềm: 50g
- Nước mắm trộn gỏi
- Tôi: 10g
- Ớt: 10g
- Nước mắm: 30ml
- Nước cốt me: 50ml
- Đường thốt nốt: 50g
Cách làm:
- Cho nước, giấm, gừng, sả đun sôi rối cho sò huyết vào chẩn 30 giây, sau đó vớt ra nước lạnh, tách vỏ. Cho sò huyết, ớt sừng, hành tây, cà rốt, quất, cà chua bi, sả, lá chanh, chanh vào bát.
- Làm nước trộn gỏi: Cho tôi, ớt vào cối giã nhuyễn, thêm đường thốt nốt, nước cốt me, nước mắm khuấy đều.
- Trộn bát gỏi với nước mắm trộn gỏi, húng bạc hà, miến chẩn mềm rối đảo đều.
https://youtu.be/eZ9VjpkjLMo
No comments:
Post a Comment