Search This Blog

Món ĐẬU PHỤ NON HẤP TÔM THỊT

 Món ĐẬU PHỤ NON HẤP TÔM THỊT
Nguyên liệu:
 - Đậu phụ non
 - Nước tương: 2 thìa canh
 - Tôm băm: lOOg
 - Dâu mè: 1 thìa cà phê
 - Thịt heo xay: lOOg
 - Ruợu Thiệu Hưng: l8ml
 - Củ đậu; 40g
 - Tlêu trắng: 1/2 tlna ca phê
 - Muối: 1/2 thìa cà phê
 - Nước: 1 thìa canh
 - Dầu hảo: 1 thìa canh
 - Hành là + ớt xắt nhỏ : SOg
 - Kỳ từ

Cách làm:
 - Dùng thìa khoét lỗ tròn trên mặt đậu phụ.
 - Trộn đều tôm, thịt băm, củ đậu, ớt, hành lá xắt nhỏ, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu Hưng, tiêu trắng, muối.
 - Cho hỗn hợp lên đậu phụ, đặt lên trên mỗi miếng đậu phụ 2 quả kỳ tử.
 - Cho vào bát nước tương + rượu Thiệu Hưng + nước + dầu hào trộn đầu, sau đó rưới hỗn hợp lên trên đậu phụ.
 - Cho vào nồi hấp 8 - 10 phút.

https://youtu.be/8tRVUKlQxJQ



Share:

No comments:

Blog Archive

Powered by Blogger.

Blog Archive

Recent Posts

Pages