Món ĐẬU PHỤ NON HẤP TÔM THỊT
- Đậu phụ non
- Nước tương: 2 thìa canh
- Tôm băm: lOOg
- Dâu mè: 1 thìa cà phê
- Thịt heo xay: lOOg
- Ruợu Thiệu Hưng: l8ml
- Củ đậu; 40g
- Tlêu trắng: 1/2 tlna ca phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Nước: 1 thìa canh
- Dầu hảo: 1 thìa canh
- Hành là + ớt xắt nhỏ : SOg
- Kỳ từ
Cách làm:
- Dùng thìa khoét lỗ tròn trên mặt đậu phụ.
- Trộn đều tôm, thịt băm, củ đậu, ớt, hành lá xắt nhỏ, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu Hưng, tiêu trắng, muối.
- Cho hỗn hợp lên đậu phụ, đặt lên trên mỗi miếng đậu phụ 2 quả kỳ tử.
- Cho vào bát nước tương + rượu Thiệu Hưng + nước + dầu hào trộn đầu, sau đó rưới hỗn hợp lên trên đậu phụ.
- Cho vào nồi hấp 8 - 10 phút.
No comments:
Post a Comment